Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Sáng ngày 28/5/2023, tại UBND xã Tiến Thắng, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội LHTN huyện tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023.

Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Mai Trung Dũng – Huyện ủy viên, Phó Ban Tổ chức Huyện ủy; Lương Quang Tuyên - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Huyện ủy viên, Bí Thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện; Nguyễn Anh Quất – Chủ nhiệm CLB thầy thuốc trẻ Bệnh viện đa khoa Anh Quất; lãnh đạo, chuyên viên cơ quan Thường trực Huyện đoàn; lãnh đạo xã Tiến Thắng cùng hơn 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Lương Quang Tuyên nhấn mạnh: Để Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 đạt được mục tiêu đề ra, BTV Huyện đoàn đề nghị tổ chức Đoàn, Hội, Đội các cấp trong toàn huyện cần tập trung chỉ đạo, đổi mới phương thức, mở rộng địa bàn, hướng vào việc phát huy tri thức và sức trẻ của thanh niên tham gia giải quyết các vấn đề thực tiễn xã hội, nhất là gắn với chủ đề công tác năm “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”. Đồng thời phát huy sức trẻ, tình nguyện tham gia tích cực có hiệu quả vào việc giải quyết những vấn đề đặt ra ở cộng đồng như: chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đồng hành chia sẻ xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, tiếp sức đến trường, tiếp sức mùa thi, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, bảo vệ môi trường sinh thái, an toàn giao thông,... Trân trọng cảm ơn Bệnh viện Anh Quất, Công Ty Thái Sơn, Chi đoàn Sở KHĐT tỉnh, ĐTN Sở GTVT, Chi đoàn TTYT huyện, BGH trường THPT Mỏ Trạng, Cao Đẳng Miền núi, Đảng uỷ xã Tiến Thắng,  các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội LHTN huyện đã tổ chức rất nhiều phần việc, công trình ý nghĩa như: Trao tặng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” bằng đèn năng lượng mặt trời; tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao đỡ đầu 05 học sinh có hoàn cảnh khó khăn (trong đó đỡ đầu 01 Em đến hết 18 tuổi trị giá 19.2 triệu; trao sổ 5 triệu và đỡ đầu hỗ trợ toàn bộ học phí, chi phí học tập gần 100 triệu); hỗ trợ xây mới 02 nhà (30 triệu/nhà), sửa chữa 04 (15 triệu/nhà) và sơn mới 02 nhà (15 triệu/nhà); hỗ trợ sơn mới tường bao nhà văn hóa; trao hỗ trợ 10 bể chứa chai lọ, vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật, trao 09 mô hình thư viện số.

Ngay sau lễ ra quân, Huyện đoàn Yên Thế đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng: Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác; cắt tóc miễn phí cho nhân dân và học sinh; nạo vét 300m kênh mương nội đồng; sơn tường bao nhà văn hóa; lắp đặt 10 bể đựng bao bì thuốc bảo vệ thực vật; lắp đặt thư viện số

chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, nhằm tiếp tục giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, khơi dậy tinh thần tình nguyện, khát vọng, xung kích, sẵn sàng cống hiến của đoàn viên thanh niên huyện Yên Thế.