UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định 13/2023/QĐ-UBND Quy định cung cấp thông tin, tổ chức quản lý và hoạt động của Cổng thông tin điện tử tỉnh và Cổng thông tin điện tử thành phần. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 20/5/2023

Quy định nêu rõ, Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang (sau đây viết tắt là Cổng TTĐT tỉnh) là kênh cung cấp thông tin chính thức, thống nhất, tập trung về hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên môi trường mạng. Cổng thông tin điện tử thành phần (sau đây viết tắt là Cổng thành phần) là Cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Cổng TTĐT tỉnh.
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang

Tên miền của Cổng TTĐT tỉnh và Cổng thành phần sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” và sử dụng công nghệ địa chỉ Internet IPv6: Cổng TTĐT tỉnh tên đầy đủ bằng tiếng Việt không dấu theo dạng: bacgiang.gov.vn. Cổng TTĐT của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh tên viết tắt của cơ quan bằng tiếng Việt không dấu, không khoảng trống theo dạng: tencoquan.bacgiang.gov.vn, trong đó tencoquan là tên viết tắt hoặc tên đầy đủ của cơ quan chuyên môn bằng tiếng Việt không dấu hoặc tiếng Anh. Cổng TTĐT của UBND cấp huyện có tên đầy đủ của địa phương bằng tiếng Việt không dấu, không khoảng trống theo dạng: tenhuyen.bacgiang.gov.vn; tên miền Cổng thành phần thành phố Bắc Giang là: tpbacgiang.bacgiang.gov.vn. Cổng TTĐT của UBND xã, phường, thị trấn sử dụng tên miền theo dạng: tenphuongxa.tenhuyen.bacgiang.gov.vn, trong đó tenphuongxa là tên đầy đủ của xã, phường, thị trấn bằng tiếng Việt không dấu.

Thông tin cung cấp trên Cổng TTĐT tỉnh và Cổng thành phần phải tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước, báo chí, sở hữu trí tuệ và quản lý thông tin trên Internet và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất quản lý, chỉ đạo, định hướng hoạt động Cổng TTĐT tỉnh. Cổng thành phần hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của thủ trưởng cơ quan, đơn vị có Cổng thành phần.