Tiêm phòng gia súc , gia cầm năm 2020

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện về tiêm phòng vacxin cho đàn gia súc, gia cầm, UBND xã đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn hướng dẫn các ông bà trưởng thôn và các hộ tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm trong toàn xã. Chỉ đại đài truyền thanh và các thôn tuyên truyền vận động công tác tiêm phòng- phòng bệnh cho đàn vật nuôi, người chăn nuôi cũng đã ý thức được tầm quan trọng của tiêm phòng vacxin cho đàn vật nuôi và nghiêm túc thực hiện.

Sau khi tiếp nhận vacxin từ trung tâm dịch vụ nông nghiệp tổng hợp huyện, việc tiêm phòng cho đàn vật nuôi trên địa bàn xã được triển khai khẩn trương, hiệu quả cao. Trong thời gian kiển khai xã tiến hành thống kê và tiến hành tiêm hơn 600 liều vacxin tai xanh và lở mồm long móng cho đàn gia súc và hơn 30 nghìn liều vacxin phòng cúm cho đàn gia cầm trên toàn xã. Bên cạnh tích cực tiêm phòng cho đàn vật nuôi, UBND xã cũng đang chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho người chăn nuôi về công tác phòng ngừa dịch bệnh, đồng thời vận động các hộ chăn nuôi thường xuyên vệ sinh sạch sẽ chuồng trại chăn nuôi nhằm hạn chế dịch bệnh, góp phần bảo vệ đàn gia súc, gia cầm phát triển bền vững./.