Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã Tiến Thắng tổ chức sơn nhà cho hộ nghèo nằm trên địa bàn thôn đặc biệt khó khăn

Sáng ngày 22/4/2024, Uỷ ban MTTQ xã, Đoàn thanh niên, Hội nông dân xã Tiến Thắng phối hợp tổ chức sơn nhà cho hộ gia đình ông Hoàng Bảo Phi thuộc hộ nghèo khó khăn của thôn Song Sơn

Thực hiện Kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã năm 2024 của Đảng ủy xã Tiến Thắng. Sau khi rà soát và được tuyên truyền vận động hộ gia đình ông Hoàng Bảo Phi - thôn Song sơn đã đăng ký sửa chữa nhà.  Ông Hoàng Bảo Phi, sinh năm 1945, là hộ nghèo thuộc thôn Song Sơn. Vợ mất từ năm 2008, 02 con gái lấy chồng Trung Quốc, từ khi sang Trung Quốc 02 con gái chưa về thăm ông lần nào. Hiện nay ông sống 1 mình, tuổi cao, thường xuyên ốm đau, ông bị tai biến đi lại khó khăn, không có thu nhập. Ông sống trong ngôi nhà cấp 4, 3 gian đã cũ, tường xây cay, nền đất đã xuống cấp. với hoàn cảnh của gia đình ông, Ủy ban MTTQ xã, Đoàn thanh niên, hội nông dân xã Tiến Thắng cùng với thôn Song Sơn đã hỗ trợ đóng góp ngày công lao động giúp ông sơn lại ngôi nhà. Cùng với nguồn kinh phí hỗ trợ từ BCĐ xóa nhà tạm, nhà dột nát của Huyện và xã đến nay gia đình ông đã chỉnh trang, sửa chữa lại ngôi nhà để đảm bảo có chỗ ở ổn định, không phải lo gánh nặng về nhà ở, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Hoạt động hỗ trợ sơn nhà cho hộ nghèo thể hiện tính nhân văn sâu sắc, tinh thần tương thân tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau; sự chung tay của các cấp các ngành, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên thoát nghèo của người dân./.

Nguyễn Hào